CÁCH BẢO QUẢN KHÔ MỰC,
TÔM KHÔ, CÁ KHÔ:
Việc đặt hải sản khô lên ngăn đá không làm
đông cứng, mà trái lại là cách để giữ được độ dẻo ngon của hải sản khô. Không
nên đặt dưới ngăn mát, độ bảo quản không được dài và hải sản khô sẽ bị hút mất
hơi ẩm khiến hải sản khô trở nên cứng, ăn không còn ngon, ngọt. Để trong tủ
lạnh độ 3-4 tuần, nên bỏ ra phơi lại 10-15 phút rồi tiếp tục bảo quản như hướng
dẫn trên. Trường hợp thường xuyên sử dụng có thể để ngăn mát nhưng nhớ dùng
dây thun cột kín và bọc cẩn thẩn nhé.
Khô mực:
- Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi ni-long đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C. Báo và bao ni lông sẽ giúp mực không bị khô và không làm hôi tủ lạnh.
- Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi ni-long đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C. Báo và bao ni lông sẽ giúp mực không bị khô và không làm hôi tủ lạnh.
Khô mực thơm ngon |
- Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn
nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
- Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.
- Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.
Tôm khô:
- Gói tôm vào trong giấy báo bọc lại cất giữ trong hũ đậy nắp kín.
- Gói tôm vào trong giấy báo bọc lại cất giữ trong hũ đậy nắp kín.
Các loại cá khô:
- Nếu bạn ăn liền thì để bên ngoài khoảng 1 tuần không sao. Nhưng nếu để lâu thì nên để trong tủ lạnh ngăn mát nhé.
- Nếu bạn ăn liền thì để bên ngoài khoảng 1 tuần không sao. Nhưng nếu để lâu thì nên để trong tủ lạnh ngăn mát nhé.
- Còn bạn muốn để năm sau ăn thì nên để vào tủ lạnh ngăn đông , khi lấy ra sử
dụng thì nhớ xả đông ra và sử dụng bình thường.
Khô cá màu vàng tới, chiên hoặc nướng tỏa mùi thơm ngon |
Tất cả sản phẩm của Hải Sản Khô Hà Tĩnh có thể hút chân không để đảm bảo mùi
vị, vệ sinh thực phẩm và tiện cho việc bảo quản của các bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét