Cá
cơm mồm( Cá cơm bún)
Cá cơm bún ( Cá cơm mồm) là loài cá nhỏ với thân hình màu trắng chỉ bằng đầu đũa, dài khoảng ba phân, có
nguồn đạm cao,dùng để chế biến nhiều món ngon như nấu canh, kho lạt, nấu cháo,
gỏi khô cá cơm mồm.
Chế biến khô cá cơm mồm, Nguyên
liệu:
- 150g cá khô
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 củ tỏi
- 1-2 muỗng canh đường
- 1-2 quả ớt
Khô cá cơm mồm rang khô |
Cách
làm:
-Tỏi, ớt cho vào cối giã dập.
-Cho tỏi ớt vào bát đựng nước mắm.
-Cá khô rửa sạch, để ráo.
-Chuẩn bị một chảo nóng, cho cá vào đảo
đến khi cá khô hoàn toàn.
-Đổ lại cá ra rổ mắt thưa, vỗ vỗ vài lần
để vụn cá rơi hết.
-Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn,
cho cá vào đảo khoảng 3-4 phút
-Đến khi cá có màu vàng đậm và giòn thì
bạn thêm đường vào đảo đều.
-Khi không còn nhìn thấy các hạt đường nữa
bạn mới trút phần mắm tỏi ớt vào chảo, đảo đến khi cá khô lại thì tắt bếp.
Lấy
cá ra đĩa, để một lúc cá sẽ khô và giòn, ăn với cơm rất ngon.Cá cơm mồm phơi khô bán với
giá rất cao, thường được xuất khẩu qua Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy vậy, nhiều
người làm ra vẫn giữ lại hay cố tìm mua để được thưởng thức đặc sản từ biển cả.Món khô rang cá cơm mồm, nhai đến mỏi cả mồm nhưng cứ vẫn thích nhai. Gắp vài con
cá khô chấm vào bát nước mắm pha chanh, đường, ớt, tỏi rồi cho vào miệng nhẩn
nha nhai nghe khoan khoái trong lòng. Vị ngọt, mặn, chua, cay từ cá và mắm pha
chanh, đường, ớt, tỏi cứ thấm dần trong miệng làm rạo rực cả người. Sau những
ngày lênh đênh trên sóng nước, Ngư dân cửa xót lại chuyện trò bên đĩa khô rang cá
cơm mồm cùng với ly rượu đế cho đời thêm ý vị làm vơi đi bao nỗi nhọc nhằn giữa
biển khơi.Gía sản phẩm: 225.000 vnd/ 0.5 kgs
Cá cơm mồm quê hương cửa xót, đảm bảo chất lượng, ngon, an toàn thực phẩm.
Vui lòng liên hệ để đặt mua :
Hotline : 0974 897 213
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét